banner

Tin tức - sự kiện

Hợp tác Việt Nam - các nước

Hợp tác Việt Nam - các nước

13/02/2023 266

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Lào của Ðoàn công tác liên ngành của Chính phủ Việt Nam, do Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng dẫn đầu, nhằm khảo sát và chuẩn bị cho công tác xây dựng Nhà Quốc hội (QH) Lào, quà tặng của Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Ðảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Chủ tịch QH Lào Pa-ni Y-a-tho-tu đã tiếp thân mật Ðoàn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch QH Pa-ni Y-a-tho-tu hoan nghênh Ðoàn sang Lào trao đổi và khảo sát thực địa công trình; khẳng định điều này cho thấy sự quan tâm rất cao của Ðảng, Nhà nước Việt Nam. Chủ tịch QH Lào nhấn mạnh, công trình có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị, là biểu tượng cho quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam cho các thế hệ mai sau. Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết, hai bên nhất trí tiến hành lễ động thổ công trình ngày 18-7 tới, đúng dịp kỷ niệm 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác. Dự kiến, công trình vận hành thử trong quý I năm 2020 và bàn giao chính vào quý IV năm 2020.

Bộ Ngoại giao Việt Nam và Mi-an-ma, hai bên đã tiến hành cuộc Tham khảo chính trị lần thứ bảy, ngày 29-5, tại thủ đô Nây Pi Ðô của Mi-an-ma. Thứ trưởng Ngoại giao Ðặng Ðình Quý và Quốc vụ khanh Ngoại giao Mi-an-ma Chô Tin chủ trì. Trong dịp này, Thứ trưởng Ðặng Ðình Quý đã chào xã giao Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao Mi-an-ma Xan Xu Chi.

Cuộc Tham khảo chính trị diễn ra trong bầu không khí chân tình, cởi mở và tin cậy. Hai bên nhất trí tăng cường hơn nữa việc trao đổi đoàn cấp cao và các cấp cũng như giao lưu giữa nhân dân hai nước; thực hiện hiệu quả các cơ chế hợp tác; thúc đẩy và mở rộng các lĩnh vực hợp tác; nhất trí tăng cường phối hợp và hợp tác chặt chẽ trong ASEAN, tại Liên hợp quốc và trong các cơ chế hợp tác khu vực khác; cho rằng cần giải quyết các tranh chấp tại Biển Ðông bằng biện pháp hòa bình, dựa trên cơ sở của luật pháp quốc tế; khẳng định quyết tâm cùng các nước ASEAN và Trung Quốc sớm hoàn thành Bộ quy tắc về ứng xử ở Biển Ðông (COC) có hiệu quả và ràng buộc về pháp lý.

Nguồn: Internet

Tags

GIỚI THIỆU NEO VIỆT ., JSC

Từ khi thành lập, Công ty đã chú trọng đầu tư thiết bị (100% thiết bị nhập khẩu từ Hàn Quốc) với công nghệ tiên tiến, hiện đại đã và đang được áp dụng tại các nước phát triển (Hàn quốc, Nhật bản ...).  Phương châm xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề dưới sự đào tạo và hỗ trợ từ các chuyên gia Hàn quốc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động xây dựng. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển công nghệ để nâng cao năng lực và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Các thành viên trong công ty NEO VIỆT luôn không ngừng học tập, tiếp thu những kỹ thuật mới trên cơ sở những kinh nghiệm đã có với phương châm lấy khoa học kỹ thuật làm nền tảng, nâng cao hiệu quả trong quản lý, nâng cao uy tín thương hiệu qua từng công trình mà công ty đảm nhận thi công.
 
Với đội ngũ kỹ sư giỏi cùng tập thể công nhân giầu kinh nghiệm, NEO VIỆT đã tham gia thi công tại nhiều công trình lớn, phức tạp trong nhiều lĩnh vực xây dựng, trải dài trên các miền của đất nước:

X

Nhập thông tin đăng ký